สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.พระนคร ร่วมประชุมเครือข่าย สวพ. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง ๙ แห่ง

สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.พระนคร โดย ดร.ประกอบ ชาติภุกต์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ดร.ชลากร อุดมรักษาสกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการวิชาการ พร้อมด้วย หัวหน้ากลุ่ม/งาน และบุคลากร เข้าร่วมประชุมเครือข่าย สวพ. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง ๙ แห่ง ระหว่างวันที่ 14 - 16 กุมภาพันธ์ 2562 ณ โรงแรมบลูโซเทล อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ การประชุมเครือข่ายในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดย สวพ. มทร.ศรีวิชัย เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาบุคลากรของ สวพ. ให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงระบบ  การจัดการทุนวิจัยแนวใหม่ การพัฒนากระบวนการจัดการงานวิจัยที่เน้นคุณภาพ ด้านการใช้ประโยชน์และ เชิงพาณิชย์ การแลกเปลี่ยนเรียนรู้และการสร้างเครือข่ายความร่วมมือของบุคลากร สวพ. ทั้ง ๙ มทร.

การประชุมเครือข่ายฯ ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.จเร สุวรรณชาติ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ เป็นประธานเปิดการประชุม โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิประกอบด้วย ดร.กิตติ สัจจาวัฒนา ผู้อำนวยการหน่วยบูรณาการวิจัยและความร่วมมือเพื่อพัฒนาเชิงพื้นที่ (ABC) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัยบรรยายเกี่ยวกับแนวทางการปรับตัวของมหาวิทยาลัยต่อแผนบูรณาการแนวใหม่ และคุณเบญจมาศ ตีระมาศวณิช ผู้ทรงคุณวุฒิโครงการวิจัยเพื่อพัฒนาเชิงพื้นที่ ได้มาร่วมถอดบทเรียน และเสนอแนวทางการปรับตัวของ สวพ. ทั้ง ๙ มทร. และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์เธียรชัย พันธ์คง นักบรรยายด้าน  การสร้างแรงบันดาลใจ จากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ มาเติมเต็มพลังในบุคลกร สวพ. และได้รับเกียรติจาก  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ยงยุทธ หนูเนียม รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.ศรีวิชัย เข้าร่วมการประชุมเครือข่ายและเป็นประธานในพิธีปิดการประชุม