สวพ. จัดประชุมเครือข่ายสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 5/2562

ด้วยสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพการประชุมเครือข่าย  โดยรองศาสตราจารย์สุภัทรา โกไศยกานนท์ รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เข้าร่วมพิธีเปิดและต้อนรับ ในการประชุมเครือข่ายฯ ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคม 2562 ณ ห้องประชุมอาภากรเกียรติวงศ์ ชั้น 6 อาคาร 90 ปี คณะบริหารธุรกิจ มทร.พระนคร

ในช่วงเช้า เป็นการประชุมเครือข่าย ทั้ง 9 มทร. ซึ่งแบ่งเป็น 2 หัวข้อ ดังนี้ 1)การพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อสนับสนุนชุดโครงการวิจัยฯ OTOP และ 2)การพัฒนากรอบข้อเสนอโครงการวิจัยของเครือข่ายฯ  การพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมฯ ชุมชนนวัตกรรม และช่วงบ่าย เป็นกิจกรรม Workshop  ร่วมกันนำเสนอแนวทางการเขียน Proposal และกรอบโปรแกรม (Flagship) ภายใต้ PMU บพท.

สำหรับ flagship ที่ สวพ. ทั้ง 9 แห่ง รวมตัวกันเพื่อยื่นเสนอขอทุนวิจัย ประกอบด้วย 3 flagships คือ 1. ชุมชนนวัตกรรม 2. ยกระดับ OTOP และ 3. Smart city ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อขอทุนวิจัยร่วม ซึ่งเหมือนกับหลายครั้งที่ประสบความสำเร็จ การวางกรอบการวิจัย ขอบเขต วัตถุประสงค์ การกำหนดพื้นที่วิจัย OKR ซึ่งลดความซ้ำซ้อน สร้างจุดเด่นของแต่ละ มทร.