การลงนามบันทึกความเข้าใจการจัดตั้งเครือข่ายวิจัย “ประชาชื่น”

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยรังสิต 17 สถาบันการศึกษาชั้นนำร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจการจัดตั้งเครือข่ายวิจัย “ประชาชื่น” เพื่อสร้างเครือข่ายการวิจัย ผ่านการจัดทำฐานข้อมูล การทำเว็บไซต์ การจัดทำวารสาร การทำวิจัยร่วมกัน รวมถึงแลกเปลี่ยนระหว่างสถาบันการศึกษา ซึ่งจะนำไปสู่การใช้ประโยชน์ในสังคม อย่างเป็นรูปธรรม

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยรังสิตยังเปิดให้ผู้เข้าร่วมพิธี MOU ได้มีโอกาสเยี่ยมชมสถาบันวิจัยกัญชาเพื่อการแพทย์ วิทยาลัยเภสัชศาสตร์ ซึ่งเป็นสถานที่ทดลองปลูกกัญชาและวิจัยกัญชาเพื่อการแพทย์อีกด้วย

สถาบันการศึกษาทั้ง 17 แห่ง ประกอบด้วยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยศรีปทุม มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ วิทยาลัยอินเตอร์เทคลำปาง และวิทยาลัยดุสิตธานี