สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดการประชุมคณะกรรมการประจำสถาบันวิจัยและพัฒนา ครั้งที่ 2/2558 เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2558 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมบัวม่วง 1 ชั้น 4 สำนักงานอธิการบดี โดย ดร.สิงห์แก้ว  ป๊อกเทิ่ง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นประธานการประชุม ซึ่งวาระการประชุมที่สำคัญ ได้แก่ (1) การจัดทำข้อมูลเปิดเผยราคากลางและการคำนวณราคากลางการจ้างงานวิจัยหรือเงินสนับสนุนให้ทุนการวิจัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2559 (2) ร่าง ประกาศมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เรื่อง หลักเกณฑ์การให้เงินอุดหนุนค่าใช้จ่ายในการเสนอผลงานทางวิชาการระดับนานาชาติ (3) ร่าง หลักเกณฑ์การเสนอของบประมาณงานวิจัย (รายจ่าย) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560 (4) คุณสมบัติของอนุกรรมการวิจัยที่ประเมินข้อเสนอการวิจัยงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560 ผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย ผู้ทรงคุณวุฒิจากภายนอก ผู้ทรงคุณวุฒิจากภายในมหาวิทยาลัย ผู้บริหาร และ บุคลากร สวพ. จำนวน 11 คน