สถาบันวิจัยและพัฒนา ร่วมเป็นสื่อกลางให้กับสถานประกอบการ นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ เพื่อพัฒนาการบูรณาการเรียนการสอนและการวิจัย

สถาบันวิจัยและพัฒนาร่วมเป็นสื่อกลางประสานให้คณะวิชา นักศึกษา และสถานประกอบการ ร่วมบูรณาการเรียนการสอน และการวิจัย โดยการนำของท่าน ธานี สุคนธะชาติ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ และอาจารย์อาณัฏ ศิริพิชญ์ตระกูล รองคณบดีฝ่ายวางแผน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ ร่วมกับ อาจารย์ศิริพล ทองอ่อน และอาจารย์พิเชษฐ์ บุญญาลัย อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ รวมไปถึงนักศึกษาระหว่าง 2 คณะ ซึ่งอยู่ระหว่างศึกษา และสหกิจศึกษาที่บริษัท มาแชล์แอโร่พาร์ท จำกัด ในวันพุธที่ 14 ตุลาคม 2558 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบูรณาการเรียนการสอน และการวิจัย ร่วมกันระหว่างอาจารย์ นักศึกษา และสถานประกอบการ ด้วยการให้นักศึกษาร่วมกันออกแบบโครงสร้างภายนอกของรถแข่ง Formula Student ที่จะแข่งขันในงาน TSAE Auto Challenge Student Formula 2016