สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดการประชุมคณะกรรมการประจำสถาบันวิจัยและพัฒนา ครั้งที่ 4/2558 เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2558 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมอินทนิล 1 ชั้น 5 สำนักงานอธิการบดี  โดยมี ดร.สิงห์แก้ว  ป๊อกเทิ่ง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นประธานการประชุม ซึ่งวาระการประชุมที่สำคัญ ได้แก่ (1) การปรับแก้ไขประกาศของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เรื่อง หลักเกณฑ์และอัตราการจ่ายเงินกองทุนเพื่อการวิจัย  เป็นเงินรางวัลสนับสนุน
การตีพิมพ์บทความในวารสาร (2) แนวทางการจัดโครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างความเข้มแข็งนักวิจัย ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
ในกิจกรรมที่ 2 การอบรมเชิงปฏิบัติการ การจัดการทรัพย์สินทางปัญญา (3) แผนพัฒนาบุคลากร ประจำปี 2559 ผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย ผู้ทรงคุณวุฒิ
จากภายนอก ผู้ทรงคุณวุฒิจากภายในมหาวิทยาลัย ผู้บริหาร และ บุคลากร สวพ. จำนวน 11 คน