มทร.พระนคร เชิดชูเกียรตินักวิจัยดีเด่นและหน่วยงานบริหารงานวิจัยดี ประจำปี 2558

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มอบรางวัลเชิดชูเกียรตินักวิจัยดีเด่นและหน่วยงานบริหารงานวิจัยดีเด่น ประจำปี 2558 เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่บุคลากรที่ทำงานวิจัยและหน่วยงานเจ้าของผลงานวิจัย ให้สามารถพัฒนาผลงานที่มีคุณภาพ สามารถแข่งขันได้กับหน่วยงานภายนอกอย่างทัดเทียม อันจะนำไปสู่การพัฒนางานวิจัยของมหาวิทยาลัยต่อไป โดยผู้ได้รับการคัดเลือกในครั้งนี้เข้ารับโล่เกียรติคุณจากหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในงานวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัย ครบรอบ 11 ปี : “11 ปี RMUTP คิด(ส์)ดี ทำดี…เพื่อสังคม” เมื่อวันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2559 ณ อาคารมงคลอาภา
คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

ผู้ที่ได้รับคัดเลือกเชิดชูเกียรตินักวิจัยดีเด่นและหน่วยงานบริหารงานวิจัยดีเด่น ประจำปี 2557 ประกอบด้วย

1. นักวิจัยดีเด่นด้านการตีพิมพ์ผลงานวิจัย

สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

• ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นัฐโชติ รักไทยเจริญชีพ คณะวิศวกรรมศาสตร์

สาขาสังคมศาสตร์

• ดร.ฉันทนา ปาปัดถา คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน

2. นักวิจัยดีเด่นด้านการนำผลงานวิจัยและ/หรือผลงานสร้างสรรค์ไปใช้ประโยชน์

สาขาสังคมศาสตร์

• ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

3. นักวิจัยรุ่นใหม่ดีเด่น

สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

• ดร.วิไลวรรณ ลีนะกุล คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

สาขาสังคมศาสตร์

• ดร.พงศ์รัชต์ธวัช วิวังสู   คณะศิลปศาสตร์

4. หน่วยงานบริหารงานวิจัยดีเด่น

• คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี