สวพ. มทร.พระนคร ร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรีพัฒนาอุปกรณ์ช่วยล้างตา

สถาบันวิจัยและพัฒนา โดยผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการฝ่ายบริการวิชาการได้เดินทางไปมอบอุปกรณ์ช่วยล้างตา (Lerpart eye irrigation) ให้กับโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี จังหวัดลำปาง โดยมี พันเอกณัฐนนท์  ภุคุกะ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลและคณะเป็นผู้รับมอบ

การพัฒนาอุปกรณ์ช่วยล้างตานี้สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร  ร่วมกับพันโทนายแพทย์ เลอปรัชญ์  มังกรกนกพงศ์ จักษุแพทย์โรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี ประดิษฐ์และพัฒนาขึ้น เพื่อช่วยในการรักษาผู้ป่วยที่ได้รับสารพิษบริเวณดวงตาให้มีความสะดวกรวดเร็วและมีความปลอดภัยในการ
ใช้งานเพิ่มขึ้น ซึ่งจากการทดลองนำอุปกรณ์ไปใช้งานจริงกับผู้ป่วย ปรากฏว่าสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี เป็นที่พึงพอใจของแพทย์ผู้ใช้และผู้ป่วยที่รับการรักษา
เป็นอย่างมาก

การร่วมกันพัฒนาอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลในครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันภายใต้บันทึกความเข้าใจความร่วมมือว่าด้วยการประสานความร่วมมือ
ทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครกับกองทัพบก ซึ่งในอนาคตคาดว่าจะมีความร่วมมือกันในด้านอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้น

s1 s2 s3 s4 s5