สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดการประชุมคณะกรรมการประจำสถาบันวิจัยและพัฒนา ครั้งที่ 1/2559 เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2559 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมอินทนิล 1 ชั้น 5 สำนักงานอธิการบดี โดยมี ดร.สิงห์แก้ว ป๊อกเทิ่ง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นประธานการประชุม ซึ่งวาระการประชุมที่สำคัญ ได้แก่ การแนะนำ
รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย (1) การเชิญผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ เพื่อประเมินผลข้อเสนอการวิจัยที่เสนอของบประมาณประจำปี
พ.ศ. 2561 (2) การสมัครเข้าร่วมเป็นองค์กรรับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพจาก สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (3) สถาบันวิจัยและพัฒนา สนับสนุนให้บุคลากรส่งข้อเสนอโครงการวิจัยของบประมาณเครือข่ายวิจัยอุดมศึกษาภาคกลางตอนล่าง (4) การสร้างผู้ประกอบการใหม่เชิงสร้างสรรค์และนวัตกรรม (Start – up) ระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล สสว. SMEs และสหพันธ์ SMEs (5) โครงการบูรณาการการเรียนรู้ร่วมกับการทำงาน (Work-integrated Learning : WiL) ผู้เข้าร่วมประชุม ในการนี้ ประธานการประชุมได้มอบของขวัญเนื่องในวารดิถีขึ้นปีใหม่ให้กับคณะกรรมการประจำสถาบันจากภายนอก ประกอบด้วย ผู้ทรงคุณวุฒิจากภายนอก ผู้ทรงคุณวุฒิจากภายในมหาวิทยาลัย ผู้บริหาร และ บุคลากร สวพ. จำนวน 8 คน