สวพ. ถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนสมุนไพรกระเทียมดำ จังหวัดกาญจนบุรี

ดร.สิงห์แก้ว ป๊อกเทิ่ง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่เรือตรีทรงวุฒิ มงคลเลิศมณี รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการวิชาการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสถาบันวิจัยและพัฒนา และนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ดำเนินโครงการการฝึกอบรมเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนสมุนไพรกระเทียมดำ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คำปรึกษา เสนอแนะ และถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการแปรรูปขั้นต้นที่ตอบสนองความต้องการของชุมชน และเพื่อนำองค์ความรู้จากงานวิจัยของบุคลากรของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครเผยแพร่สู่ชุมชน โดยบรรยายและถ่ายทอดเทคโนโลยีเครื่องแยกกลีบกระเทียม ให้ความรู้เรื่องการออกแบบเครื่องอบกระเทียม และได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์บุรณี ทรัพย์ถนอม วิทยากรจากภายนอก มาบรรยายและฝึกอบรมกระบวนการจัดเก็บข้อมูลและการจัดทำบัญชีต้นทุน การทำน้ำยาล้างจานเอนกประสงค์จากวัตถุดิบธรรมชาติ และการทำเห็ดหยอง ระหว่างวันที่ 16-19 มีนาคม 2559 ณ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนสมุนไพรกระเทียมดำ ตำบลทุ่งทอง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีสมาชิกกลุ่มเข้าร่วมโครงการจำนวน 40 คน