สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดการประชุมคณะกรรมการประจำสถาบันวิจัยและพัฒนา ครั้งที่ 3/2559 เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2559 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมเฟืองเพชร ชั้น 2 สำนักงานคณบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (ศูนย์พระนครเหนือ) ซึ่งเป็นการประชุมสัญจรที่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์  ฤทธิ์ทอง ให้การต้อนรับคณะกรรมการประจำสถาบันวิจัยและพัฒนา การประชุมครั้งนี้ ดร.สิงห์แก้ว  ป๊อกเทิ่ง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นประธานการประชุม ได้แนะนำคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และดำเนินการประชุมตามวาระ ดังนี้ (1) ประกาศมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เรื่องหลักเกณฑ์และอัตราการจ่ายเงินกองทุนเพื่อการวิจัยเป็นเงินรางวัลสนับสนุนการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา (2) การจัดทำฐานข้อมูลการประเมินข้อเสนอการวิจัย งบประมาณรายจ่าย ประจำปี 2561 ผ่านระบบออนไลน์ (3) การเชิญผู้ทรงคุณวุฒิเพื่อแต่งตั้งเป็น บรรณาธิการผู้ทรงคุณวุฒิ ในวารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร (สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์)  ประจำปี 2559 (4) การหาผู้สมัครเข้าอบรมโครงการสร้างผู้ประกอบการใหม่ ระดับเบื้องต้น สำหรับผู้มีความรู้ทางธุรกิจเพียงพอ ผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย ผู้ทรงคุณวุฒิจากภายนอก คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผู้ทรงคุณวุฒิจากภายในมหาวิทยาลัย ผู้บริหาร และ บุคลากร สวพ. จำนวน 11 คน