สวพ. ดำเนินโครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ (Start-up) ปี 2559

หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานในการเปิด  การอบรมและปาฐกถาพิเศษในโครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ (Start up) ปี 2559 ระดับเบื้องต้น สำหรับผู้มีความรู้ทางธุรกิจเพียงพอ หลักสูตรการเตรียมความพร้อมการเป็นผู้ประกอบการ โดยมีอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นผู้กล่าวรายงานต่อประธาน ซึ่งโครงการดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากสำนักส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง และสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย โดยมีสถาบันวิจัยและพัฒนาเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ ซึ่งกิจกรรมในโครงการมีการบรรยายในหัวข้อ “อยากเป็นที่ 1 ด้านธุรกิจ เริ่มอย่างไร” โดยคุณชาริณี กัลยาณมิตร ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ให้บริการสินค้าออนไลน์ อันดับ 1 ในอาเซียน การบรรยายพิเศษในหัวข้อ “SME Bank กับการสนับสนุนผู้ประกอบการใหม่” และการอบรมภาคทฤษฏีและการฝึกปฏิบัติ “การสร้างโมเดล Business Model Canvas (BMC)” โดยคุณวรมิตร ครุฑโต รองกรรมการผู้จัดการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Bank) จัดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2559 ณ ห้องประชุมอาภากรเกียรติวงศ์ ชั้น 6 อาคาร 90 ปี คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์พณิชยการพระนคร โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการจำนวน 236 คน