การประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 8 และการประชุมวิชาการนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 7

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมจัดการประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 8 (8th RMUTNC) และการประชุมวิชาการนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 7 (7th RMUTIC)   ในหัวข้อของงานระดับชาติ “ราชมงคลสรรค์สร้างเพื่อสังคม” และระดับนานาชาติ “Creative Technology for All” ระหว่างวันที่ 24 – 26 สิงหาคม 2559 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ กรุงเทพมหานคร โดย ดร.ศักดิ์ทิพย์ ไกรฤกษ์ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรมในงานประกอบด้วย การบรรยายพิเศษ การเสวนาโดยวิทยากรทั้งในและต่างประเทศ การประชุมวิชาการระดับชาติ/นานาชาติ การจัดนิทรรศการวิจัย สิ่งประดิษฐ์

สำหรับ มทร.พระนคร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์เฟื่องฟ้า เมฆเกรียงไกร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย และดร.สิงห์แก้ว ป๊อกเทิ่ง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา นักวิจัย และเจ้าหน้าที่ สถาบันวิจัยและพัฒนา เข้าร่วมงานประชุมดังกล่าว พร้อมนำผลงานเข้าร่วมกิจกรรม ดังนี้

1. การนำเสนอผลงานในการประชุมวิชาการระดับชาติ/นานาชาติ จำนวน 34 ผลงาน จาก 7 คณะ 1 สถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นการนำเสนอภาคบรรยาย (Oral Presentation) 10 ผลงาน แบ่งเป็นระดับชาติ 8 ผลงาน และระดับนานาชาติ 2 ผลงาน นำเสนอผลงานภาคโปสเตอร์ (Poster Presentation) 24 ผลงาน แบ่งเป็นระดับชาติ 23 ผลงาน และระดับนานาชาติ 1 ผลงาน
  2. การจัดส่งผลงานวิจัย นวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ ภายใต้หัวข้อ “My Creative King หรือ กษัตริย์ นักสร้างสรรค์” รวม 24 ผลงาน เป็นผลงานของคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน 10 ผลงาน คณะวิศวกรรมศาสตร์ 4 ผลงาน และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ 10 ผลงาน