สวพ. เข้าร่วมประชุม Scopus University Consortium

ดร.ประกอบ  ชาติภุกต์ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และ นางสาวเจนจิรา บ.ป.สูงเนิน เจ้าหน้าที่ดูแลงานวารสารวิชาการและวิจัย เข้าร่วมประชุม Tentative Agenda for Thailand University Consortium and Scopus Indexing Project ของศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย (TCI) ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสุนนการวิจัย (สกว.) ดำเนินการจัดตั้ง University Consortium   เพื่อบอกรับฐานข้อมูล Scopus โดยวิธีพิเศษ และมีเป้าหมายที่จะนำวารสารไทยจำนวน 20 รายการ เข้าสู่ฐานข้อมูล ในปี พ.ศ. 2560 และอีกไม่น้อยกว่า 20 รายการ ในปี พ.ศ. 2561-2562 เพื่อเปิดโอกาสให้อาจารย์ นักวิจัย และนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยไทยมีโอกาสเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากฐานข้อมูล Scopus เพื่อการพัฒนาศักยภาพงานวิจัยของประเทศต่อไปในอนาคต เมื่อวันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2560 ณ โรงแรมวินเซอร์ สวีท ถนน สุขุมวิท 20 กรุงเทพมหานคร