สวพ. เข้าร่วมงานตลาดนัดเปิดโลกผลงานวิจัย และนวัตกรรมครั้งที่ 2

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2560 นางสาวพรกนก  ศรีงาม รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้เข้าร่วมพิธีเปิดงานตลาดนัดเปิดโลกผลงานวิจัย และนวัตกรรมครั้งที่ 2 จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ(วช.) ร่วมกับเครือข่ายในระบบวิจัย ซึ่งจัดขึ้น  ณ อาคารไปรษณีย์กลางและศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ ( TCDC) เขตบางรัก กรุงเทพฯ  ระหว่างวันที่ 23-24 กันยายน 2560  การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเร่งให้เกิดการขยายผลและนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมพร้อมใช้ที่มีอยู่แล้วในฐานข้อมูลงานวิจัยของประเทศไปสู่การใช้ประโยชน์ในมิติต่าง ๆ เกิดการสร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงพาณิชย์ ชุมชนและสังคม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนโดยรวมของประเทศ และเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูล ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาที่เป็นอุปสรรคต่อการนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมของไทยไปใช้ประโยชน์หรือเพิ่มมูลค่าเชิงพาณิชย์และเชิงชุมชน สังคม นอกจากนั้นยังมีจุดไฮไลต์ภายในงานบริเวณด้านหน้าทางเข้าอาคารได้จัดให้ผู้เข้าร่วมงานลงทะเบียนในจัดทำ “กระเป๋าปลาค้าบ” ด้วยตนเอง  ซึ่งผ้าที่ออกแบบและนำมาใช้เป็นต้นแบบนั้นได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นจากเครื่องทอผ้าแบบยกดอกพิเศษด้วยเครื่องแจ๊กการ์ด (JACQUARD ) โดยผศ.ดร.กิตติศักดิ์ อริยะเครือและทีมงาน สาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอ คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น มทร.พระนคร นำมาร่วมแสดง  ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงาน เจ้าหน้าที่วช. และนิสิต  นักศึกษาเป็นจำนวนมาก