กิจกรรมการจัดนิทรรศการวิจัย สิ่งประดิษฐ์ของ มทร.พระนคร ในงาน “วันนักประดิษฐ์” ปี 2559
- การใช้ข้าวหอมมันปูสีชมพูทดแทนแป้งสาลีบางส่วนในบราวนี่
- การศึกษาและพัฒนากรรมวิธีการบ่มมะม่วงเพื่อการบรรจุกระป๋อง
- ยำสามกรอบชนิดแท่งโดยใช้โปรตีนเกษตรทดแทนกระเพาะปลาทอดกรอบ
- การศึกษาปริมาณเส้นใยมิวซิเลจเมล็ดแมงลักทดแทนไข่ไก่ในผลิตภัณฑ์คัสตาร์ดครีม
- คลอโรฟิลล์สกัดพร้อมชงจากผักตบชวา
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำดองปลอดสารพิษ
- การอนุรักษ์และเผยแพร่ศิลป์ดอกไม้แบบไทย กรณีศึกษา : ประเพณีงานแต่งงาน
- การพัฒนาวัสดุตกแต่งงานหัตถกรรมประเภทเครื่องจักสานจากเส้นใยกล้วย
- บายศรีจากกระดาษหนังสือพิมพ์รีไซเคิล
- การประดิษฐ์พานพุ่มจากผ้าสปันปอนด์
- ปาท่องโก๋เสริมเส้นใยอาหารจากกากมะพร้าว
- บายศรีพรหมจากกระดาษฟางข้าว
- การออกแบบฉลากและสัญลักษณ์ดูแลรักษาผลิตภัณฑ์สิ่งทอพื้นเมือง
- การศึกษาและพัฒนารูปแบบกระเป๋าใบลาน เพื่อพัฒนาชุมชน
- การศึกษาและพัมนาผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านแบบร่วมสมัยจากอัตลักษณ์การเข้างานไม้ในงานสถาปัตยกรรมไทยภาคกลาง
- การศึกษากระบวนการ และรูปแบบผ้าทอไทยพวนเพื่อพัฒนาและออกแบบเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านแนวคิดศิลปะไทยร่วมสมัย
- ออกแบบบรรจุภัณฑ์สปาจากกากพืชเศรษฐกิจไทย
- สื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอจากผ้าไหมนาโพธิ์
- การพัฒนาลวดลายทอจากผ้าไหมนาโพธิ์
- การพัฒนากระเป๋าแฟชั่นจากผ้าไหมนาโพธิ์
- การพัฒนาเคหะสิ่งทอจากผ้าไฟมนาโพธิ์
- การพัฒนารูปแบบเสื้อแฟชั่นจากผ้าไหมนาโพธิ์
- การพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับผ้าไหมนาโพธิ์