คลังความรู้ ปีงบประมาณ 2559

กิจกรรมการจัดนิทรรศการวิจัย สิ่งประดิษฐ์ของ มทร.พระนคร ในงาน “วันนักประดิษฐ์” ปี 2559

  1. การใช้ข้าวหอมมันปูสีชมพูทดแทนแป้งสาลีบางส่วนในบราวนี่
  2. การศึกษาและพัฒนากรรมวิธีการบ่มมะม่วงเพื่อการบรรจุกระป๋อง
  3. ยำสามกรอบชนิดแท่งโดยใช้โปรตีนเกษตรทดแทนกระเพาะปลาทอดกรอบ
  4. การศึกษาปริมาณเส้นใยมิวซิเลจเมล็ดแมงลักทดแทนไข่ไก่ในผลิตภัณฑ์คัสตาร์ดครีม
  5. คลอโรฟิลล์สกัดพร้อมชงจากผักตบชวา
  6. การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำดองปลอดสารพิษ
  7. การอนุรักษ์และเผยแพร่ศิลป์ดอกไม้แบบไทย กรณีศึกษา : ประเพณีงานแต่งงาน
  8. การพัฒนาวัสดุตกแต่งงานหัตถกรรมประเภทเครื่องจักสานจากเส้นใยกล้วย
  9. บายศรีจากกระดาษหนังสือพิมพ์รีไซเคิล
  10. การประดิษฐ์พานพุ่มจากผ้าสปันปอนด์
  11. ปาท่องโก๋เสริมเส้นใยอาหารจากกากมะพร้าว
  12. บายศรีพรหมจากกระดาษฟางข้าว
  13. การออกแบบฉลากและสัญลักษณ์ดูแลรักษาผลิตภัณฑ์สิ่งทอพื้นเมือง
  14. การศึกษาและพัฒนารูปแบบกระเป๋าใบลาน เพื่อพัฒนาชุมชน
  15. การศึกษาและพัมนาผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านแบบร่วมสมัยจากอัตลักษณ์การเข้างานไม้ในงานสถาปัตยกรรมไทยภาคกลาง
  16. การศึกษากระบวนการ และรูปแบบผ้าทอไทยพวนเพื่อพัฒนาและออกแบบเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านแนวคิดศิลปะไทยร่วมสมัย
  17. ออกแบบบรรจุภัณฑ์สปาจากกากพืชเศรษฐกิจไทย
  18. สื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอจากผ้าไหมนาโพธิ์
  19. การพัฒนาลวดลายทอจากผ้าไหมนาโพธิ์
  20. การพัฒนากระเป๋าแฟชั่นจากผ้าไหมนาโพธิ์
  21. การพัฒนาเคหะสิ่งทอจากผ้าไฟมนาโพธิ์
  22. การพัฒนารูปแบบเสื้อแฟชั่นจากผ้าไหมนาโพธิ์
  23. การพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับผ้าไหมนาโพธิ์