ทะเบียนความรู้ ปี 2558

ลำดับที่
(ที่/ปี งปม.)
เรื่องรูปแบบสถานที่หมายเหตุ
1เปลือกแตงโมแช่อิ่มในฟรุตเค้กเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
2การพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ของขวัญของที่ระลึก
จากแป้งเปลือกทุเรียน
เอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
3การพัฒนาผลิตภัณฑ์พานพุ่มจากโสนหางไก่ด้วยเทคนิคเปเปอร์มาเช่เอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
4การพัฒนากรรมวิธีการผลิตขนมจ่ามงกุฎแบบรวดเร็วเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
5การพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์มาลัยผ้าเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
6การพัฒนาวัสดุตกแต่งเครื่องจักรสานจากเส้นใยธรรมชาติเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
7สบู่เหลวผสมเยื่อเปลือกกล้วยเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
8การพัฒนาเส้นด้ายจากซังข้าวสู่เชิงพาณิชย์เอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
9การเสริมโปรตีนจากไข่ผงในขนมบุหงาปูดะเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
10ซอสพริกจากเปลือกแตงโมเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
11การพัฒนาสีย้อมผ้าจากใบลำไยเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
12ผ้าฝ้ายทอมือเพื่องานแฟชั่นเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
13การพัฒนาผ้าจกไทยวนเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
14การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเศษผ้าเหลือใช้เอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
15การพัฒนาการเตรียมสีผงจากสีย้อมธรรมชาติเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
16การพัฒนาภูมิปัญญาชาวไทยทรงดำเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
17ผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านจากกากชาเขียวเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
18ผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านจากเปลือกทุเรียนเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
19โครงการออกแบบและพัฒนาเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้านจากวัสดุฟางข้าวสำหรับบ้านพักอาศัยขนาดกลางเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
20การศึกษาและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ของฝากสำหรับผลิตภัณฑ์ปลาสลิดแปรรูป จังหวัดสมุทรปราการเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
21การศึกษาและออกแบบที่นอน สำหรับเด็กที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาประเภทดาวน์ซินโดรมเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
22การศึกษาและพัฒนาอุปกรณ์ช่วยฝึกและส่งเสริมทักษะการเขียนสำหรับเด็กที่มีความบกพร่องในการเรียนรู้เอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
23การศึกษาและพัฒนาเส้นใยพืชมะละกอเพื่อการออกแบบบรรจุภัณฑ์ส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์ชุมชนเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
24ขนมปังจากเนื้อลูกตาลสุกเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
สถาบันวิจัยและพัฒนา
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
25การพัฒนาผลิตภัณฑ์บราวนี่แช่แข็งจากกากถั่วเหลืองเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
26การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเช้ากึ่งสำเร็จรูปอบแห้งโดยเครื่องอบแห้งแบบลูกกลิ้งหมุนเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
27การใช้ซูคราโลสและนม ทดแทนน้ำตาลและกะทิในการผลิตขนมชั้นเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
28ซอสซีฟู๊ดจากเปลือกแตงโมเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ
2558
เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
29ซอสพิซ่าจากเปลือกแตงโมเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
30ซอสมะเขือเทศจากเปลือกแตงโมเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
31ผลิตภัณฑ์ขนมโก๋อ่อนแป้งกล้วยเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
32การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมหม้อแกงจากข้าวโพดหวานเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
33ดินซีเมนต์ลูกรังผสมเถ้าหนักเป็นอิฐประสานเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
34ผลิตภัณฑ์พื้นจากวัสดุคอมโพสิทเส้นใยสบู่ดำผสมพลาสติกเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
35วัสดุคอมโพสิทดินลูกรังผสมพลาสติกเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
36วัสดุคอมโพสิทเถ้าทิ้งจากการผลิตในอุตสาหกรรมและเกษตรกรรมเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
37วัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรผสมเถ้าทิ้งจากผลผลิตอุตสากรรมและเกษตรกรรมเป็นวัสดุดูดซับของเหลวมีกลิ่นเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
38การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำพริกเผาผัดจากเปลือกแตงโมเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
39การออกแบบและพัฒนาจักรเย็บผ้าอุตสาหกรรม เพื่อการใช้งานสำหรับคนพิการเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
40ไอศกรีมโยเกิร์ตเสริมว่านหางจระเข้เอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
41การประยุกต์ใช้แป้งเม็ดขนุนและเม็ดขนุนในผลิตภัณฑ์บิสกิตแท่งเคลือบช็อกโกแลตเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
42การประยุกต์ใช้เปลือกแตงโม ในการผลิต ผลิตภัณฑ์อาหารกึ่งสำเร็จรูปเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
43การจัดทำระบบฐานข้อมูลผู้ประกอบการ หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ กลุ่มภาคกลางตอนล่างเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
44การพัฒนารูปแบบการบริหารจัดการวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
45การใช้ข้าวไรซ์เบอรี่ทดแทนแป้งสาลีบางส่วน ในขนมวอฟเฟิลเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
46การประยุกต์ใช้เมล็ดแตงโมที่เหลือทิ้งทดแทนถั่วลิสง ในการผลิตอาหารไทยเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
47Product development of Crispy Lotus-Stem (Nymphaea pubescens willd) by Drying Ovenเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
48ความรู้และเจตคติเกี่ยวกับการจัดการขยะเพื่อสร้างรายได้เอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
49Quality of Groundwater for Producing Villahe-Tapเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
50Inhibitory effect of bark methanolic extracts from Ficus hispida Linnเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
51การตัดสินใจศึกษาต่อของนักศึกษาภาคปกติ ในระดับปริญญาตรีเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
52แนวทางการพัฒนาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
53ผลของโปรแกรมการเตรียมสู่โลกแห่งอาชีพ เพื่อเพิ่มความพร้อมในการสมัครงานเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
54การเข้าถึงและการใช้สารสนเทศเพื่อพัฒนาตนเอง ของบุคลากร คณะศิลปศาสตร์เอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
55Needs and Ways in Managing Exercise for Health Actiivties of the Elderly People in Bangkok Metropolitan Areaเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
56ตัวดูดซับทางชีวภาพของเปลือกกล้วย เพื่อการใช้บำบัดน้ำทิ้ง ที่ปนเปื้อนโลหะทองแดงเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
57ความคาดหวัง การรับรู้จริง และความพึงพอใจของชุมชน จังหวัดเพชรบุรีต่อการให้บริการอบรมวิชาชีพเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
58การสืบค้นความเป็นมา ทางวัฒนธรรมของชุมชน เพื่อส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
59Increases in Nutritional Value of Proteins in Fermented Banano Juice with Natural Microorganisms Isolated from Fragrant Bananaเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
60กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดบรณาการ เพื่อการสร้างตราสินค้าอย่างยั่งยืนเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
61คุณลักษณะนักสื่อสารมวลชนในยุคดิจิทัลเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
62ปัจจัยที่มีผลต่อการพัฒนาตนเอง ในยุคเครือข่ายสังคมในกรุงเทพมหานครเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
63Corporate Social Responsibility to Sustainable Brand Buildingเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
64Development of Digital Mass Communication Officers core-Competence Indicators by using Delphi Techniquesเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
65การพัฒนาระบบ แจ้งซ่อมคอมพิวเตอร์ผ่านมือถือแอนดรอยด์เอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.
66การพัฒนาการผลิตแอลกอฮอล์ที่มาจากกระบวนการหมักผักเหลือทิ้งเอกสารคลังความรู้ปีงบประมาณ 2558เว็บไซต์การจัดการความรู้ สวพ.