ข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวสาร/กิจกรรม

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดำเนินการจัดโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากอาหารทะเลของวิสาหกิจชุมชนแปรรูปอาหารทะเลบ้านกระซ้าขาว จังหวัดสมุทรสาคร

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดำเนินการจัดโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากอาหารทะเลของวิสาหกิจชุมชนแปรรูปอาหารทะเลบ้านกระซ้าขาว จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีแก่ผู้ประกอบการในพื้นที่เป้าหมาย 8 จังหวัด ภาคกลางตอนล่าง ภายใต้แผนงานการส่งเสริมการนำนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ในพื้นที่เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน (Area-based Innovation for Community) ประจำปีงบประมาณ 2567 ระหว่างวันที่ 6-8 มกราคม 2568 ณ วิสาหกิจชุมชนแปรรูปอาหารทะเลบ้านกระซ้าขาว จังหวัดสมุทรสาคร โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย

  • การบรรยายและฝึกปฏิบัติ ถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการทำกะปิคั่ว สูตรโบราณ กะปิคั่วปลากรอบ กะปิแห้งคลุกผลไม้ และปลาทอดกรอบสมุนไพร โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชาวลิต อุปฐาก และ ดร.เปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ
  • การบรรยายและฝึกปฏิบัติ ถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพสินค้า การแต่งภาพสินค้า และการส่งเสริมการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้แก่ นายอุเทน พรหมมิ และ นายศักดิ์เทพ จำนงค์ลาภ