สวพ. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการบริการวิชาการเพื่อพัฒนาระบบเศรษฐกิจของชุมชนท้องถิ่น กับ องค์การบริหารส่วนตำบลสำมะโรง จังหวัดเพชรบุรี

นายประกอบ ชาติภุกต์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการบริการวิชาการเพื่อพัฒนาระบบเศรษฐกิจของชุมชนท้องถิ่น กับนายชลชัย เอี่ยมสำอางค์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสำมะโรง มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านบริการวิชาการ โดยการมีส่วนร่วมของชุมชน ท้องถิ่น และหน่วยงานภายนอก ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งการสร้างความร่วมมือในการพัฒนางานบริการวิชาการสู่เชิงพาณิชย์ โดยมีอาจารย์จาก 7 คณะ ได้แก่ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณะบริหารธุรกิจ คณะศิลปศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ เข้าร่วมกิจกรรมการเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้การบริการวิชาการเพื่อพัฒนาศักยภาพชุมชนอย่างยั่งยืน รวมถึงสอบถามปัญหาและความต้องการของชุมชนและผู้ประกอบการ ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลสำมะโรง ตลอดจนลงพื้นที่สำรวจปัญหาและความต้องการของผู้ประกอบการในตำบลสำมะโรง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2562