คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม
- การพัฒนาแผ่นยิปซัมบอร์ดจากผักตบชวาที่มีสมบัติต้านทานการดูดซึมน้ำและเป็นฉนวนป้องกันความร้อนสำหรับวิสาหกิจชุมชน
- การพัฒนาแผ่นชิ้นไม้อัดเทียมจากเปลือกไม้โตเร็วเพื่อใช้ในงานวัสดุตกแต่งสำหรับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์กระเป๋าด้วยสิ่งทอเส้นใยและผืนผ้าจากต้นไหลตกแต่งเคลือบกันน้ำเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนจังหวัดบุรีรัมย์
- การประยุกต์ใช้การดัดแปลงบรรยากาศเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ข้าวตังของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่บ้านเกษตรกร ลาดบัวขาว จังหวัดราชบุรี เพื่อการแข่งขันสู่เชิงพาณิชย์
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากมะม่วงหาวมะนาวโห่เพื่อสร้างมูลค่าพืชท้องถิ่น ชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรมะขามทอง เทศบาลเมืองท่าเรือ-พระแท่น ตำบลตะคร้ำเอน อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี
- การแปรรูปและเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์มะม่วงหาวมะนาวโห่ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน
- การวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้ประโยชน์จากเนื้อลูกตาลสุกในผลิตภัณฑ์อาหาร
- พฤติกรรมการใช้สื่อสังคมออนไลน์เชิงพาณิชย์ในธุรกิจร้านอาหารของผู้สูงอายุ กรณีศึกษา : กรุงเทพมหานคร
- การพัฒนาศักยภาพสับปะรดตกเกรดในการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป
- การพัฒนาศักยภาพสับปะรดตกเกรด ในผลิตภัณฑ์ซอสสำเร็จรูป
- การพัฒนาศักยภาพสับปะรดตกเกรดในผลิตภัณฑ์น้ำพริกสำเร็จรูปพร้อมบริโภค
- การพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูปเสริมกากสับปะรดที่เหลือจากการคั้นน้ำ
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์เปลือกและหยวกกล้วยหยีจากส่วนเหลือทิ้งในการผลิตกล้วยตากของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่บ้านบางตาโฉม
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มจากหยวกกล้วยและส่วนเหลือทิ้งในการผลิตกล้วยตากของวิสากิจชุมชนแม่บ้านบางตาโฉม จังหวัดสิงห์บุรีสู่เชิงพาณิชย์อย่างยั่งยืน
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์เบเกอรี่จากหยวกกล้วยและส่วนเหลือทิ้งในการผลิตกล้วยตากของวิสากิจชุมชนแม่บ้านบางตาโฉม จังหวัดสิงห์บุรีสู่เชิงพาณิชย์อย่างยั่งยืน
- การพัฒนาศักยภาพน้ำตาลโตนดในผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อมและซอสสำเร็จรูป
- การพัฒนาศักยภาพเนื้อลูกตาลสุกในผลิตภัณฑ์อาหารว่าง
- การพัฒนาศักยภาพเนื้อลูกตาลสุกและลอนตาลในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูป
- การพัฒนาศักยภาพเนื้อตาลสุกและลอนตาลในผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป
- การพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวจากหัวตาล
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกระดาษใยตาลโตนดเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอประเภทของที่ระลึกจากเส้นใยตาลเหลือทิ้งเพื่ออนุรักษ์สิ่งทอไทย
- การพัฒนาศักยภาพขนมและอาหารว่างไทยเพื่อผู้สูงอายุจากส่วนเหลือทิ้งหลังการเก็บเกี่ยวผักหวานป่าของกลุ่มเกษตรกร จังหวัดสระบุรีสู่เชิงพาณิชย์อย่างยั่งยืน
- การพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์ขนมอบเพื่อผู้สูงอายุจากส่วนเหลือทิ้งหลังการเก็บเกี่ยวผักหวานป่าของกลุ่มเกษตรกร จังหวัดสระบุรีสู่เชิงพาณิชย์อย่างยั่งยืน
- การพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์อาหารไทยผู้เพื่อผู้สูงอายุจากส่วนเหลือทิ้งหลังการเก็บเกี่ยวผักหวานป่าของกลุ่มเกษตรกร จังหวัดสระบุรีสู่เชิงพาณิชย์อย่างยั่งยืน
- การพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อผู้สูงอายุจากส่วนเหลือทิ้งหลังการเก็บเกี่ยวผักหวานป่าของกลุ่มเกษตรกร จังหวัดสระบุรีสู่เชิงพาณิชย์อย่างยั่งยืน
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องประกอบการแต่งกายสตรีจากเศษผ้าทอเหลือใช้ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน เย็บผ้าและศิลปะประดิษฐ์จากผ้า ตำบลเขาแก้วศรีสมบูรณ์ อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตกแต่งบ้านจากผ้าทอด้วยเทคนิคโอริงามิ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเย็บผ้าและศิลปะประดิษฐ์ ตำบลเขาแก้วศรีสมบูรณ์ อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าที่ระลึกจากผ้าทอพื้นเมืองสุโขทัยสำหรับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเย็บผ้าและศิลปะประดิษฐ์จากผ้าตำบลเขาแก้วศรีสมบูรณ์ อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย
- ชุมชนปฏิบัติการด้านการเรียนรู้ลวดลายผ้าท้องถิ่นสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้าทอมือ ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเย็บผ้าและศิลปะประดิษฐ์จากผ้า ตำบลเขาแก้วศรีสมบูรณ์ อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย
- การออกแบบตราสินค้าและบรรจุภัณฑ์ เพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์วิสาหกิจชุมชน กลุ่มเย็บผ้าและศิลปะประดิษฐ์ ต.เขาแก้วศรีสมบูรณ์ อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์ดอกไม้ประดิษฐ์จากเศษผ้าเหลือใช้ด้วยเทคนิคการเคลือบผิวผ้าของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเย็บผ้าและศิลปะประดิษฐ์ ตำบลเขาแก้วศรีสมบูรณ์ อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมอบปราศจากกลูเตนด้วยข้าวไทย
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารว่างจากข้าวไทย
คณะบริหารธุรกิจ
- การจัดการนวัตกรรมและภูมิปัญญา : การเปลี่ยนผ่านของสถาบันการเงินชุมชนในเขตภาคกลางตอนล่าง
- การบูรณการและการถ่ายทอดเทคโนโลยีการปลูกพืชไม้เศรษฐกิจผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่มีคุณภาพในพื้นที่เสื่อมโทรม กรณีศึกษากลุ่มชุมชนภาคกลางตอนล่าง
- การถ่ายทอดเทคโนโลยีนวัตกรรมเครื่องจักรขนาดเล็กเพื่อเพิ่มมูลค่าทางการเกษตรให้กับเกษตรกรไทย พื้นที่ภาคกลางตอนล่าง
- กลยุทธ์การเพิ่มคุณค่าการท่องเที่ยวที่แข่งขันได้ของการบริการประเภทที่พักวิสาหกิจชุมชน โฮมสเตย์เขตภาคกลางตอนล่าง โดยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศทางการตลาด
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
- การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่สามารถย่อยสลายได้จากกลูเตนข้าวสาลี และเส้นใยธรรมชาติ
- การผลิตแก้วคริสตัลสีจากของเหลือใช้ทางการเกษตรสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องประดับ
- การพัฒนากระดาษและผลิตภัณฑ์กระดาษจากเศษของป่านศรนารายณ์ของชุมชนหุบกระพง จังหวัดเพชรบุรี เพื่อส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน
คณะศิลปศาสตร์
- การบริหารจัดการกิจกรรมนันทนาการเพื่อส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ ในเทศบาลตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
- การจัดการความรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่ความเป็นเมืองน่าอยู่
- การเสริมสร้างความร่วมมือของชุมชนท้องถิ่นเพื่อสร้างความมั่นคงด้านที่อยู่อาศัย
- การจัดการความรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่ความยั่งยืน
คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน
- การพัฒนาแอปพลิเคชันช่วยเหลือผู้ประกอบการในการออกแบบบรรจุภัณฑ์สินค้า OTOP สู่สากล
- การทดสอบประสิทธิภาพและศึกษาความพึงพอใจของผู้ประกอบการต่อแอปพลิเคชันช่วยเหลือผู้ประกอบการในการออกแบบบรรจุภัณฑ์สินค้า OTOP สู่สากล
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ
- โครงการพัฒนาโปรแกรมออกแบบบรรจุภัณฑ์สำเร็จรูป เพื่อส่งเสริมอาชีพนักออกแบบผู้พิการทางร่างกายและการเคลื่อนไหว
- การศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อส่งเสริมอาชีพผู้พิการทางสายตาสู่การพัฒนาศักยภาพงานหัตถกรรมที่ยั่งยืน
- การศึกษาและการพัฒนาบรรจุภัณฑ์และภาชนะบรรจุอาหารพร้อมรับประทาน เพื่อสังคมผู้สูงอายุ
- การศึกษาแนวทางการปรับปรุงพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกภายในอาคารที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับผู้สูงอายุ
- การศึกษาแนวทางการปรับปรุงพัฒนาอาคารสาธารณะให้ตอบสนองนโยบายการออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนทุกวัย
- แนวทางการออกแบบผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์สำหรับผู้สูงอายุจากวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร
- การออกแบบนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สำหรับผู้สูงอายุจากเศษผ้าทอพื้นเมืองเหลือทิ้ง
- การออกแบบศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์และฝึกอาชีพสำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการ
- การออกแบบอาคารฟื้นฟูสุขภาพและพักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการ
- การศึกษาและพัฒนาชุดอุปกรณ์ส่งเสริมอาชีพการพิมพ์สกรีนสำหรับผู้พิการทางการเคลื่อนไหว
- การออกแบบบรรจุภัณฑ์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมสมัยจากทุนทางวัฒนธรรมของชาติพันธุ์ไท-ยวน กรณีศึกษาผ้าทอพื้นเมืองไท-ยวน จังหวัดสระบุรี
- การออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนชาวไทยเชื้อสายมอญเพื่อส่งเสริมการขายและการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมเมืองรองจังหวัดราชบุรี
- โครงการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์แบบพึ่งพาตนเอง สำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนบ้านน้ำเชี่ยว จังหวัดตราด เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนเชิงวัฒนธรรม
- การศึกษาอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมสู่การออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนหมู่บ้านท่องเที่ยวโอทอป นวัตวิถี บ้านหนองขาว อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
- แนวทางในการใช้ประโยชน์ที่ดินและการกำหนดรูปแบบของการ ขยายตัวของชุมชนไร้แผ่นดิน ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
- แนวทางในการสร้าง ต่อเติม หรือปรับปรุงอาคารสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของชุมชนไร้แผ่นดิน ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
- แนวทางในการออกแบบพื้นที่สาธารณะและพื้นที่สำหรับการสัญจร ทางบกภายในชุมชนไร้แผ่นดิน ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
- การพัฒนาศักยภาพบรรจุภัณฑ์เพื่อผู้สูงอายุจากส่วนเหลือทิ้งหลังการเก็บเกี่ยวผักหวานป่าของกลุ่มเกษตรกร จังหวัดสระบุรีสู่เชิงพาณิชย์อย่างยั่งยืน
- การศึกษาอัตลักษณ์ผ้าทอไทยทรงดำสู่การออกแบบบรรจุภัณฑ์ส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์ชุมชนแนวคิดศิลปะร่วมสมัย กรณีศึกษา : ผลิตภัณฑ์ชุมชนไทยทรงดำ จังหวัดราชบุรี
สถาบันวิจัยและพัฒนา
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากวัตถุดิบท้องถิ่นชุมชนหนองหญ้าปล้องจังหวัดเพชรบุรีเพื่อสร้างมูลค่าสูงและสร้างเกษตรกรคืนถิ่นตามนโยบายเกษตรกร 4.0
- ฐานข้อมูลขนมหวานเมืองเพชรบุรีด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นและพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน
- การจัดการเชิงกลยุทธ์ด้วยการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าสำหรับวิสาหกิจชุมชน จังหวัดราชบุรี
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากสับปะรดเพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ กลุ่มผู้ผลิตชุมชนแม่อ้อยถิ่น อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี
- การพัฒนาผู้ประกอบการฐานนวัตกรรมในอุตสาหกรรมการบริการอาหารเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์จากเห็ดเพื่อสร้างมูลค่าผลผลิตทางการเกษตรและพัฒนาอาชีพชุมชนบ้านวังตะเคียน จังหวัดราชบุรี