ข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวสาร/กิจกรรมประชุมวิชาการ/อบรม/สัมมนา

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดำเนินการจัดอบรมในโครงการ “ความสำคัญของจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์” จัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม 2565  เวลา 08.30 – 16.00 น.  ผ่านระบบออนไลน์ Zoom meeting โดยมี ดร. ปริญญ์ บุญกนิษฐ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร วิจัยและพัฒนานวัตกรรม เป็นประธานเปิดงานการจัดอบรมในครั้งนี้

การอบรมได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริลักษณ์ ธีระภูธร รองประธานคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร กลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  เป็นวิทยากรให้ความรู้ ความเข้าใจ ความสำคัญของจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ซึ่งวัตถุประสงค์การอบรมนี้ เพื่อเป็นสร้างเสริมประสบการณ์อันเป็นประโยชน์สำหรับการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ การอบรมได้รับความสนใจอย่างมากจากอาจารย์ นักวิจัย และบุคลากรสายต่าง ๆ จากการลงทะเบียนเข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น 1,149 ท่าน จาก 187 หน่วยงานทั่วประเทศ ทั้งสถาบันทางการศึกษาภาครัฐและเอกชน เครือข่ายวิจัยอุดมศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงสาธารณสุข วิทยาลัยพยาบาล โรงเรียน และสำนักงานเขต เป็นต้น นอกเหนือจากองค์ความรู้ ความเข้าใจ อันมีต่อจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์แล้ว ผู้เข้าร่วมจะได้รับประกาศนียบัตรเมื่อผ่านแบบทดสอบหลังการอบรมอีกด้วย