ข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวสาร/กิจกรรมประชุมวิชาการ/อบรม/สัมมนา

การประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพนักวิจัย สู่การเชื่อมโยงเครือข่าย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลด้านการท่องเที่ยว

เมื่อวันพุธ 28 กันยายน 2565 ดร.ชลากร อุดมรักษาสกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพร้อมด้วย ผศ.ว่าที่เรือตรี ดร.ทรงวุฒิ มงคลเลิศมณี รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยสถาบันวิจัยและพัฒนา และ อาจารย์ ชลิดา อุดมรักษาสกุล สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้าร่วมประชุม เครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ที่ได้รับทุนสนับสนุนการวิจัยจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) แผนงานการพัฒนาคุณภาพชีวิตเชิงพื้นที่ด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม ประจำปีงบประมาณ 2565 ภายใต้แผนงานวิจัย “การยกระดับผลิตภาพการท่องเที่ยวโดยชุมชนด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสม โดยเครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ ตำแหน่ง รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลศรีวิชัย เป็นผู้อำนวยการแผนงาน จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ พัฒนาศักยภาพนักวิจัย
สู่การเชื่อมโยงเครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลด้านการท่องเที่ยว เพื่อขับเคลื่อนงานด้านการยกระดับผลิตภาพ การท่องเที่ยวโดยชุมชนด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสมของเครือข่าย 9 มทร.ที่จะนำไปสู่การพัฒนาข้อเสนอ แผนงานวิจัย ที่จะทำร่วมกัน ภายใต้การหนุนเสริมของสำนักงานการวิจัย แห่งชาติ (วช.) กรอบมหาวิทยาลัยพัฒนาพื้นที่