เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2565 สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดกิจกรรมการขับเคลื่อนการยกระดับคุณภาพมหาวิทยาลัยตามเกณฑ์ประเมินมาตรฐาน QS Stars Rating โดยมีดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด การจัดกิจกรรมนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนามหาวิทยาลัยเข้าสู่การประเมินมาตรฐานในการยกระดับสถาบันอุดมศึกษาให้มีคุณภาพและมาตรฐานสู่ระดับสากล สำหรับ QS World University Rankings (QS) เป็นการจัดอันดับสถาบันการศึกษาทั่วโลก รวมถึงการประเมินกำหนดกลุ่มสถาบันอุดมศึกษาเชิงยุทธศาสตร์กลุ่ม 2 พัฒนาเทคโนโลยีและส่งเสริมการสร้างนวัตกรรม และการประเมินของ Webometrics มีตัวชี้วัดในการประเมินคุณภาพในด้านต่าง ๆ เช่น ด้านการเรียนการสอน (Teaching) ด้านการวิจัย (Research) ด้านการมีงานทำของบัณฑิต (Employability) ด้านความเป็นนานาชาติ (Internationalization) ด้านสิ่งอำนวยความสะดวก (Facilities) ด้านนวัตกรรม (Innovation) เป็นต้น ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.บุญธิดา เอื้อพิพัฒนากูล รองผู้อำนวยการ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.ธัญบุรี เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ การยกระดับคุณภาพมหาวิทยาลัยมุ่งสู่ความเป็นมาตรฐานการศึกษาระดับสากล ณ ห้องประชุมกรมหลวง คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม (ศูนย์เทเวศร์) มทร.พระนคร