สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดอบรม โครงการฝึกอบรมบุคลากรเพื่อการดำเนินงานของคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 โดย ดร. ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 2 พฤศจิกายน 2565 ณ ห้องประชุมกรมหลวง ชั้น 6 อาคารคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณะกรรมการและผู้ปฏิบัติงานจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ของมหาวิทยาลัย มีความรู้ ความเข้าใจในหลักการดำเนินงานจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์และการประเมินโครงการของคณะกรรมการ
ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.วนิดา พวกุล ดร.ผ่องศรี เวสารัช และคุณณมล วรปรีดา จากสำนักงานวิจัย นวัตกรรมและพันธมิตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นวิทยากร ซึ่งมีคณะกรรมการและผู้ปฏิบัติงานด้านจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ของมหาวิทยาลัย จำนวน 25 ท่าน เข้าร่วมอบรมในโครงการดังกล่าว