เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ลงพื้นที่ดำเนินโครงการบริการวิชาการสัญจรสู่ชุมชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 กิจกรรมที่ 2 โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คือ นางสาวอินท์ธีมา หิรัญอัครวงศ์ และวิทยากรจากภายนอก คือ นายปัญญากร คงสมจิตต์  โดยบรรยายและฝึกปฏิบัติหลักสูตรพุดดิ้งนมสดแห้ว กระหรี่พัฟไส้แห้ว และขนมเปี๊ยะบัวหิมะไส้แห้ว ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มสตรีแม่บ้าน อสม. แปรรูปผลิตภัณฑ์แห้ว อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี มีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น จำนวน 43 คน