มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เข้าร่วมกิจกรรมสร้างศักยภาพผู้บริหารเพื่อการดำเนินงานโครงการระบบฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (STDB-1) และการพัฒนาเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ ฯ และกิจกรรมสร้างศักยภาพผู้ปฏิบัติการเพื่อการดำเนินงานโครงการระบบฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (STDB-2)

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำโดย ดร. ฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดร.ชลากร อุดมรักษาสกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และบุคลากรสถาบันวิจัยและพัฒนา เข้าร่วมกิจกรรมสร้างศักยภาพผู้บริหารเพื่อการดำเนินงานโครงการระบบฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (STDB-1) และการพัฒนาเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ ฯ และกิจกรรมสร้างศักยภาพผู้ปฏิบัติการเพื่อการดำเนินงานโครงการระบบฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (STDB-2) เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของผู้บริหารและผู้ปฏิบัติการของมหาวิทยาลัยเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ สำหรับการพัฒนาบริการอุทยานวิทยาศาสตร์ โดยเริ่มต้นจากการเข้าใจบทบาท ภารกิจ ของระบบฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและเตรียมยกระดับระบบฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐฯ ให้เป็นระบบฐานข้อมูลสารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (NSTIS) พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนเรียนรู้ รวมถึงการสร้างเครือข่ายในการดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์ร่วมกัน โดยมีสำนักอุทยานวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีร่วมกับ กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) เมื่อวันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน 2566 - วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2566 ณ โรงแรม แกรนด์แปซิฟิก ซอฟเฟอริน รีสอร์ท แอนด์ สปา ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ที่ผ่านมา