“โครงการสัมมนาวิชาการและนวัตกรรมการทำงานของกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลร่วมกับสถานประกอบการ ครั้งที่ 2” ระหว่างวันที่ 25 – 26 กรกฎาคม 2566

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปริญญ์ บุญกนิษฐ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร วิจัยและพัฒนานวัตกรรม และ รองศาสตราจารย์ ดร.นัฐโชติ รักไทยเจริญชีพ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาคณาจารย์ ผู้ประสานงานมหาวิทยาลัย (Node) เข้าร่วมงาน 2nd RMUT-TRM DAY "โครงการสัมมนาวิชาการและนวัตกรรมการทำงานของกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลร่วมกับสถานประกอบการ ครั้งที่ 2" ระหว่างวันที่ 25 - 26 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องนครรังสิต บอลรูม โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพมหานคร ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำผลงานสิ่งประดิษฐ์/นวัตกรรมที่โดดเด่น จาก 3 คณะ เข้าร่วมจัดแสดง จำนวน 13 ผลงาน อาทิเช่น แอปพลิเคชันแชทบอทตามแนวคิดแบบลีน การประยุกต์ใช้การดัดแปลงบรรยากาศเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์แคปข้าว นวัตกรรมเครื่องอัดข้าวตูแบบกึ่งอัตโนมัติที่มีกลไกชดเชยปริมาตรด้วยระบบนิวแมติกส์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์บัตเตอร์สก็อตซอสจากนำเชื่อมตาลโตนด
นวัตกรรม่พิมพ์ล้อรันแฟลทสำหรับรถยนต์บรรทุกปกติขนาดเล็กติดเกราะ