สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดโครงการฝึกอบรมเพื่อการดำเนินงานของคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ครั้งที่ 2 เมื่อวันพุธที่ 9 สิงหาคม 2566 ณ ห้องประชุมดิเรกฤทธิ์ ชั้น 2 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำโดย ดร.ปริญญ์ บุญกนิษฐ ประธานคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรผู้ปฏิบัติงานด้านจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์มีความรู้ ความเข้าใจในหลักการดำเนินงานจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ตามแนวทางการดำเนินงานของคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (RMUTP-SOP) เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับข้อเสนอโครงการวิจัย ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.วนิดา พวกุล, ดร.ผ่องศรี เวสารัช และคุณณมล วรปรีดา จากสำนักงานวิจัย นวัตกรรมและพันธมิตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี พระจอมเกล้าธนบุรี เป็นวิทยากร ซึ่งมีคณะกรรมการและผู้ปฏิบัติงานด้านจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ของมหาวิทยาลัย จำนวน 25 ท่าน เข้าร่วมการฝึกอบรมในโครงการดังกล่าว