งานพัฒนาบ่มเพาะธุรกิจ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการบ่มเพาะผู้ประกอบการยุคใหม่สู่ตลาด Online ด้วยการสร้าง Brand digital (Start up HERO : digital branding)

วันที่ 28 สิงหาคม 2566 งานพัฒนาบ่มเพาะธุรกิจ สถาบันวิจัยและพัฒนา
โดยมี ผศ.ดร. ฉันทนา ปาปัดถา รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.พระนคร เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนนักศึกษาที่สนใจในการเริ่มต้นทำธุรกิจ หรือ Startup หรือมีธุรกิจอยู่แล้ว
เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าตรงตามเป้าหมาย รวมถึงสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้ไปเพิ่มยอดขาย เพิ่มรายได้ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันอย่างยั่งยืน    อีกทั้งยังเป็นการสร้างช่องทางการเข้าถึงแหล่งเงินทุนและองค์ความรู้ทางธุรกิจอีกด้วย
โดยภายในงานได้รับเกียรติจากคุณไอซ์ จีระภา สุริสุข Creative Content Creator จาก Mango Zero เจ้าของเพจ Tiktok_icediry เป็นวิทยากร
บรรยายให้ความรู้และฝึกปฏิบัติ หัวข้อ เทคนิคการเพิ่มยอดขายบน TikTok ซึ่งเป็นแอปพลิเคชัน ในการสร้างตลาดออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก
ในปัจจุบัน อาทิ การทำคอนเทนต์ลงแอปพลิเคชัน TikTok เทคนิคต่าง ๆ ในการทำคลิปวิดีโอสั้น ๆ ให้น่าสนใจและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย
พร้อมกิจกรรม workshop การทำคลิปวิดีโอลงแอปพลิเคชัน TikTok โดยมีนักศึกษาชั้นปีที่ 1-4 จาก 9 คณะ  เข้าร่วมอบรมจำนวน 81 คน