ราชมงคลพระนคร ร่วมงานการประชุมวิชาการระดับชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 13 การประชุมวิชาการระดับนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 12 และการประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมราชมงคล ครั้งที่ 5 (RMUTCON 2023)
ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มอบหมายให้ รองศาสตราจารย์ ดร.นัฐโชติ รักไทยเจริญชีพ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาคณาจารย์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์กุลยศ สุวันทโรจน์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาหลักสูตรอาชีวศึกษา และ ดร.ชลากร อุดมรักษาสกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา พร้อมด้วยคณะอาจารย์ นักวิจัย และนักศึกษา เข้าร่วมพิธีเปิดการประชุมวิชาการระดับชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 13 การประชุมวิชาการระดับนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 12 และการประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมราชมงคล ครั้งที่ 5 (RMUTCON 2023) ซึ่งในปีนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เป็นเจ้าภาพการจัดงาน โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม - 1 กันยายน 2566 ณ ศูนย์ประชุมนงนุชเทรดดิชั่น เซ็นเตอร์ ฮอลล์ สวนนงนุชพัทยา ภายในงานวันนี้ ได้รับเกียรติจาก นางสาวสุณีย์ เลิศเพียรธรรม หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานในพิธีเปิด ภายใต้แนวคิด “9 ราชมงคล เสริมพลัง ผลักดันนวัตกรรมยั่งยืน และขับเคลื่อนวิถีชีวิตยุคต่อไปด้วยต้นแบบ BCG” (9 RMUT Empowering and Promoting of Sustainable Innovation and BCG Model for the Next Normal)
การเข้าร่วมงานประชุมในครั้งนี้ ราชมงคลพระนคร ได้ส่งผลงานเข้าร่วมงานนำเสนอ ทั้งหมด 55 ผลงาน แบ่งเป็น ระดับชาติ 41 บทความ ระดับนานาชาติ 4 บทความ ผลงานการประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม 9 ผลงาน และการประกวดผลงาน RMUT Start up Award จำนวน 1 ผลงาน รวมถึง ภาคนิทรรศการ แบ่งเป็น ผลงานการสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนด้วยเศรษฐกิจ BCG และนิทรรศการผลงานการพัฒนาผลิตภัณฑ์กาแฟและชาดอกกาแฟชุมชนเพื่อการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศและวัฒนธรรมสู่การเป็นผลิตภัณฑ์อัตลักษณ์ของอำเภอน้ำหนาวจังหวัดเพชรบูรณ์ เข้าร่วมจัดแสดง
#RMUTP
#IRDRMUTP