สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรสถาบันวิจัยและพัฒนา การอบรมโปรแกรม PowerBI for Data Analytics ระหว่างวันที่ 4 - 5 กันยายน 2566 ณ ห้อง Learning Space 1 ชั้น 3 อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดยมี อาคารย์ดุริยางค์ คมขำ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.พระนคร เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรภัทร ไพรีเกรง ผู้อำนวยการหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิตและวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เป็นวิทยากรในการอบรมโปรแกรม PowerBI for Data Analytics โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้บุคลากรได้รับการพัฒนาทักษะที่จำเป็นสำหรับการปฏิบัติงานให้เกิดความสะดวก รวดเร็ว และถูกต้อง เพื่อการจัดทำข้อมูลแสดงผลและใช้ข้อมูลคุณภาพสำหรับสนับสนุนการขับเคลื่อนงานวิจัย สร้างนวัตกรรม&ยกระดับบริการทางวิชาการแก่บุคลากรภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย ซึ่งในปัจจุบันโปรแกรม Power BI for Data Analytics เป็นเครื่องมือในการจัดการกับข้อมูล ทั้งจัดระเบียบ คำนวณ ช่วยในการวิเคราะห์ สรุปผลข้อมูลจากหลาย ๆ แหล่งข้อมูล ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่จำกัดจำนวน ไม่ว่าจะเป็น Excel File, Microsoft Access Database, SQL Server, Oracle, Power Platform เป็นต้น พร้อมสามารถแสดงผลได้ทั้งรูปแบบตาราง สรุปผลด้วย Visualization กราฟในรูปแบบต่าง ๆ