สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดโครงการการแข่งขันทำแผนธุรกิจการค้าเชิงสร้างสรรค์และนวัตกรรม ภายใต้โครงการ RMUTP SANDBOX และโครงการบ่มเพาะนักศึกษาสู่การเป็นผู้ประกอบการยุคใหม่ (Start up HERO : Start up Lab)

สถาบันวิจัยและพัฒนา โดยงานพัฒนาบ่มเพาะธุรกิจ
โดยมี ดร.ชลากร อุดมรักษาสกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และผู้จัดการ UBI มทร.พระนคร เป็นประธานกล่าว
เปิดโครงการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีให้นักศึกษาได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาแผนธุรกิจนำไปสู่สังคมที่ยั่งยืน และเพื่อส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาสู่ผู้ประกอบการระดับ Start up ให้มีศักยภาพในการแข่งขันตอบโจทย์การพัฒนาแห่งโลกอนาคต โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก ดร.นพดล เดชประเสริฐ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการตลาด และคุณวินิจ ลิ่มเจริญ CEO & Founder We Chef Thailand
เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้และฝึกปฏิบัติในหัวข้อ “Business Model Canvas (BMC)” และ “วางแผนธุรกิจให้เติบโตด้วย LEAN CANVAS” ซึ่งเป็นการฝึกเขียนแผนธุรกิจเพื่อวางแผนธุรกิจเบื้องต้น พร้อมกิจกรรม workshop การประกวดเขียนแผนธุรกิจผ่านการทำ LEAN CANVAS และ Business Model Canvas (BMC)” โดยมีนักศึกษาชั้นปีที่ 1-4 จาก 9 คณะ เข้าร่วมอบรมจำนวน 56 คน
ระหว่างวันที่ 26-28 กันยายน 2566 ณ ห้องศูนย์การเรียนรู้ Big Data Virtual Lab ชั้น 4 อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ มทร.พระนคร