สถาบันวิจัยและพัฒนา เข้าร่วมโครงการส่งเสริมศักยภาพบุคลากร ด้านทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 หลักสูตรระดับสูง

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดย นางสาววัชราภรณ์ ชัยวรรณ ได้เข้าร่วมโครงการส่งเสริมศักยภาพบุคลากร ด้านทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 หลักสูตรระดับสูง โดยมหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ระหว่างวันที่ 6-7 พฤศจิกายน 2566 ณ ห้องประชุมซิลเวอร์ 2 โรงแรมแกรนด์ ฟอจูน กรุงเทพ (รัชดา) ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายพันธุ์เพิ่มศักดิ์ อารุณี ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านพัฒนาทรัพยากรบุคคล หัวหน้ากลุ่มภารกิจบริหารยุทธศาสตร์ สป.อว. เป็นประธานเปิดโครงการ และในกิจกรรมมีการบรรยายในหัวข้อ ทรัพย์สินทางปัญญากับการร่วมลงทุน Holding company, ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการลงทุน การระดมทุน การเพิ่มทุน, การลงทุนใน Startup, ประเภทสัญญาและหลักการทำสัญญา, หลักสำคัญในการทำสัญญา Licensing และกรณีศึกษาของมหาวิทยาลัยในการทำ Licensing