สถาบันวิจัยและพัฒนา โดยงานพัฒนาบ่มเพาะธุรกิจ จัดโครงการเสริมสร้างการเรียนรู้ทางธุรกิจ และโครงการพัฒนางานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์ ภายใต้โครงการ RMUTP SANDBOX โดยมี ดร.ชลากร อุดมรักษาสกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และผู้จัดการ UBI มทร.พระนคร เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีให้นักศึกษาได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ และนำเสนอไอเดียธุรกิจ ในการพัฒนาวางแผนธุรกิจอันนำไปสู่สังคมที่ยั่งยืน และเพื่อส่งเสริมประโยชน์เชิงพาณิชย์ จากผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณวินิจ ลิ่มเจริญ CEO & Founder We Chef Thailand เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้และฝึกปฏิบัติในหัวข้อ “การเริ่มต้นธุรกิจ เปลี่ยน Idea เป็น I do” “การเขียนแผนธุรกิจ step by step” “การสร้างธุรกิจของเราอย่างไรให้ผู้อื่นสนใจร่วมลงทุน” และ”การนำเสนอเวทีไหนก็ชนะใจกรรมการ“ ซึ่งเป็นการสอนและแนะนำเทคนิคในการนำเสนอไอเดียธุรกิจบนเวทีให้ชนะใจกรรมการ และนางสาวปิ่นจุฑา กุลดิถี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ ผู้ประกอบการระดับ Startup Company ซึ่งเป็นผู้ประกอบการธุรกิจ Boku Pet (ผลิตภัณฑ์อาบน้ำสัตว์) ผู้ประกอบการในโครงการของ UBI ร่วมแชร์ประสบการณ์และแรงบันดาลในการประกอบธุรกิจ โดยมีนักศึกษาชั้นปีที่ 1-4 จาก 9 คณะ เข้าร่วมอบรมจำนวน 51 คน ระหว่างวันที่ 8-9 พฤศจิกายน 2566 ณ ห้องศูนย์การเรียนรู้ Big Data Virtual Lab ชั้น 4 อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระนคร