อบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการบริหารข้อมูลและส่งเสริมการใช้งานระบบฐานข้อมูลสารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (NSTIS)

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉันทนา ปาปัดถา รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และคณะทำงาน เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการบริหารข้อมูลและส่งเสริมการใช้งานระบบฐานข้อมูลสารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (NSTIS) มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคกลางตอนล่าง ทราบถึงความสำคัญของระบบข้อมูลสารสนเทศ (STDB) เพื่อเตรียมยกระดับสู่ฐานข้อมูลสารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (NSTIS) โดยมี คุณโสภิดา บุญอเนกทรัพย์ ผู้อำนวยการสำนักอุทยานวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรม (สออ.) บรรยายถึง ความสำคัญของระบบฐานข้อมูลสารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (NSTIS) รูปแบบเว็บไซด์ระบบฐานข้อมูลสารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และได้ฝึกปฏิบัติ เรียนรู้วิธีการนำเข้าข้อมูล การปรับปรุงข้อมูล และการใช้ระบบฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (STDB) เพื่อเตรียมยกระดับสู่ฐานข้อมูล NSTIS เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องประชุม BRI-224 อาคารวิจัยและนวัตกรรมกระบวนการชีวภาพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) บางขุนเทียน