กิจกรรมพัฒนาศักยภาพบุคลากรเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ (ภาคกลางตอนล่าง) RSP First Miles

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 สถาบันวิจัยและพัฒนา โดยงานพัฒนาบ่มเพาะธุรกิจ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉันทนา ปาปัดถา รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาศักยภาพบุคลากรเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ (ภาคกลางตอนล่าง) ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดีมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และมอบของที่ระลึกให้กับตัวแทนจากมหาวิทยาลัยเครือข่าย ทั้ง 5 แห่ง โดยมีกิจกรรมการบรรยาย ในหัวข้อ
1. ภาพรวมอุทยานวิทยาศาสตร์ (Science Park) ความเป็นมา วัตถุประสงค์ ในการดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค โดย ดร.วัฒนจักร พุ่มวิเศษ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ
2. ภาพรวมโครงการ เป้าประสงค์ แผนการดำเนินงาน และการเชื่อมโยงแหล่งทุนในการสนับสนุบการดำนงานอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค โดย ดร.สุมนรัตน์ ริยาพันธ์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ
3. ภาพรวมกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) โครงการภายใต้กลุ่มส่งเสริมธุรกิจเทคโนโลยีและนวัตกรรม (ธท.) โดย คุณพรทิพย์ เพิ่มวรัญญู นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ
4. นำเสนอข้อเสนอโครงการจัดตั้งอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคกลางตอนล่าง โดย คุณโสภิดา บุญเอนกทรัพย์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักอุทยานวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรม
อีกทั้งมีกิจกรรม Workshop ระดมสมองหารือแนวทางการดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคร่วมกับผู้บริหารและเจ้าหน้าที่