สวพ.ดำเนินโครงการ ความสำคัญของจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 านระบบ Zoom Meeting

สถาบันวิจัยและพัฒนา ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการฝึกอบรม “ความสำคัญของจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดย ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีเป็นประธานเปิดโครงการ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2567 ผ่านระบบ Zoom Meeting โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อความสร้างความรู้ ความเข้าใจในหลักจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ การปกป้องสิทธิและความปลอดภัยของอาสาสมัคร ในการทำวิจัยตามแนวทางสากลให้กับอาจารย์ นักวิจัย เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ซึ่งได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.วนิดา พวกุล ดร.ผ่องศรี เวสารัช และคุณณมล วรปรีดา คณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในนุษย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และดร.ชลากร อุดมรักษาสกุล ดร.กำพร ศุภเศรษฐ์เทศา คณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในนุษย์ของมหาวิทยาลัย เป็นวิทยากรในครั้งนี้

ทั้งนี้ ในกิจกรรมดังกล่าว มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประสบการณ์จากการทำงานของคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ในประเด็นการพิจารณาจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ของแต่ละสถาบัน เพื่อเป็นการเสริมสร้างองค์ความรู้และความเข้าใจต่อการทำวิจัยในมนุษย์ให้กับผู้เข้าร่วมฝึกอบรม ทั้งอาจารย์ นักวิจัย เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ของมหาวิทยาลัย กว่า 135 ท่าน