สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ลงพื้นที่ดำเนินโครงการบริการวิชาการสัญจรสู่ชุมชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 กิจกรรมที่ 2 โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ จำนวน 2 ราย ได้แก่ อาจารย์อินท์ธีมา หิรัญอัครวงศ์ และอาจารย์บุญยนุช ภู่ระหงษ์ ในกิจกรรมฝึกอบรมและฝึกปฏิบัติการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร หลักสูตรการทำแป้งกล้วย ครองแครงกรอบแป้งกล้วย และกล้วยกรอบทรงเครื่อง ณ วิสาหกิจชุมชนแปรรูปการเกษตรบ้านสวนลุงจ่า ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2567 โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น จำนวน 40 คน  ทั้งนี้จากการดำเนินกิจกรรมดังกล่าว กลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปการเกษตรบ้านสวนลุงจ่า จะนำองค์ความรู้ที่ได้ไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ของกลุ่มและจะทำให้กลุ่มสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นจากเดิม