สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดำเนินโครงการส่งเสริมการบริการสังคมสู่การถ่ายทอดเทคโนโลยี (Technology Transfer) รุ่นที่ 2 มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้และฝึกอบรม
ด้านการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่าย และการตลาดออนไลน์ แก่ประชาชนกลุ่มรับบริการวิชาการตาม MOU ระหว่างหน่วยงานในพื้นที่จังหวัดกับมหาวิทยาลัย ให้สอดคล้องกับสภาวะการตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจาก ผศ.ขวัญฤทัย วงศ์กำแหงหาญ และ ผศ.ผุสสดี วัฒนเมธา คณะบริหารธุรกิจ บรรยายและฝึกปฏิบัติในหลักสูตร "การตลาดออนไลน์และออฟไลน์สำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชน และกิจกรรมการสร้างร้าน Cha-am Woman shop " ระหว่างวันที่ 19-20 มีนาคม 2567 ณ เทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งสิ้นจำนวน 33 ราย