ข่าวสาร/กิจกรรมประชุมวิชาการ/อบรม/สัมมนา

สถาบันวิจัยและพัฒนา ดำเนินโครงการ การพัฒนาและยกระดับศักยภาพบุคลากรด้านการวิจัย กิจกรรมที่ 2 หัวข้อ “การเขียนผลงานวิจัยเพื่อตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติ”

สถาบันวิจัยและพัฒนา ดำเนินโครงการ การพัฒนาและยกระดับศักยภาพบุคลากรด้านการวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 กิจกรรมที่ 2 หัวข้อ “การเขียนผลงานวิจัยเพื่อตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติ” ระหว่าง 22–24 เมษายน  2567 ณ ห้อง Mini Theater ชั้น 2 คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์เทเวศร์ โดยได้รับเกียรติ  จาก ผศ.ว่าที่ ร.ต. ดร.ทรงวุฒิ มงคลเลิศมณี รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมได้รับความรู้และพัฒนาทักษะการเขียนผลงานตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติ ซึ่งได้รับเกียรติจากวิทยากรภายใน 1) Mr.Alvin Bersamin อาจารย์ประจำสถาบันภาษา บรรยาย หัวข้อ เรื่อง “English for Academic Writing” และวิทยากรภายนอก ทั้ง 3 ท่าน  2) ศาสตราจารย์ ดร.พนอเนื่อง สุทัศน์ ณ อยุธยา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา 3) รองศาสตราจารย์ ดร.สุรชัย สุขสกุลชัย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และ 4) รองศาสตราจารย์ ดร.อินทิรา จารุจินดา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร บรรยายและฝึกปฏิบัติ หัวข้อ เรื่อง “การเขียนบทความเพื่อส่งตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติ”