งานคลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการ “การทบทวนแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนและส่งเสริมการใช้ประโยชน์งานด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในระดับภูมิภาค”

คลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดย ศูนย์คลินิกเทคโนโลยีสถาบันวิจัยและพัฒนา และศูนย์คลินิกเทคโนโลยีโชติเวช เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการ "การทบทวนแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนและส่งเสริมการใช้ประโยชน์งานด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในระดับภูมิภาค" ภายใต้กิจกรรมส่งเสริมการนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตและเศรษฐกิจชุมชน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 พื้นที่ภาคกลางและภาคตะวันออก ซึ่งจัดโดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ระหว่างวันที่ 8-9 พฤษภาคม 2567 ณ โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพมหานคร โดยกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย

• การบรรยาย เรื่อง “บทบาทของเครือข่ายความร่วมมือในการนำ วทน. ไปบูรณาการในเชิงพื้นที่” โดย นายเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
  • การอภิปราย เรื่อง “แนวทางการเชื่อมโยงกลไกเครือข่ายความร่วมมือในการพัฒนางานด้าน ววน. ในพื้นที่” โดย ดร.ชาญวิทย์ ตรีเดช ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมธุรกิจเทคโนโลยีและนวัตกรรม ผู้แทนคลินิกเทคโนโลยีเครือข่าย ผู้แทน อว. ส่วนหน้า ผู้แทน UBI ผู้แทนอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ และหน่วยงานที่ดำเนินงานในพื้นที่ (ปค. ภูมิภาค / หน่วยงานจังหวัด)
  • การอภิปราย เรื่อง “Show & Share success การพัฒนางานด้าน ววน. ในพื้นที่”
  • การบรรยาย เรื่อง “การขับเคลื่อนและส่งเสริมการใช้ประโยชน์งานด้าน ววน. ในระดับภูมิภาค” โดย นายเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ
  • การบรรยาย เรื่อง “แนวทางและกรอบการดำเนินงานการส่งเสริมและสนับสนุนงบประมาณปีงบประมาณ พ.ศ. 2568” โดย ดร.ชาญวิทย์ ตรีเดช
  • การบรรยาย เรื่อง “แนวทางการติดตามและประเมินผลการดำเนินโครงการตามมิติประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และคุณภาพการให้บริการ” โดย ผู้ทรงคุณวุฒิ/ผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมินประเมินโครงการ
  • การแบ่งกลุ่มทำกิจกรรม เรื่อง “การทบทวนแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนและส่งเสริมการใช้ประโยชน์งานด้าน วทน. ในระดับภูมิภาค” ภายใต้กิจกรรมส่งเสริมการนำ วทน. เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตและเศรษฐกิจชุมชน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567