สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เข้าร่วมศึกษาดูงานอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำโดย ดร.ชลากร อุดมรักษาสกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ผศ.ดร.ฉันทนา ปาปัดถา รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และคณะทำงาน เข้าร่วมศึกษาดูงานอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งจัดโดยหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษา เครือข่ายอุดมศึกษาภาคกลางตอนล่าง (C-UBI) มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (แม่ข่าย)
โดยมีหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษา 13 มหาวิทยาลัยเข้าร่วมศึกษาดูงานดังกล่าว วัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและส่งเสริมความเป็นผู้ประกอบการให้ยั่งยืนสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มจากเทคโนโลยีและนวัตกรรมและพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น อีกทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้
เพื่อเพิ่มพูนความรู้ประสบการณ์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ซึ่งกันและกันระหว่างหน่วยงานให้กับผู้บริหาร ผู้จัดการและเจ้าหน้าที่ UBI เพื่อเตรียมความพร้อม
ในการบ่มเพาะผู้ประกอบการนักศึกษา ในปีงบประมาณ 2568 ต่อไป เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7-10 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์