สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำโดย ดร.ชลากร อุดมรักษาสกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉันทนา ปาปัดถา รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ร่วมงาน “เทคโนโลยีพร้อมใช้ เพื่อชุมชนไทยยั่งยืน” Appropriate Technology MATCHING DAY 2024 โซนภาคอีสาน ความร่วมมือระหว่าง บพท. เครือข่าย มทร. 9 แห่ง และเครือข่าย มรภ. 38 แห่ง
มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดแสดงผลงานและสร้างพื้นที่การเรียนรู้เทคโนโลยีที่เหมาะสมสำหรับการจัดการแก้ปัญหาคนจนและความเหลื่อมล้ำ การยกระดับเศรษฐกิจชุมชนและฐานรากทั้งภาคชนบทและเมืองให้พึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน นอกจากนี้ยังเพื่อเป็นการสนับสนุนกิจกรรมแลกเปลี่ยนสำหรับการขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสมระหว่างชุมชน/ผู้ประกอบการกับนักวิจัย ตลอดจนสร้างความร่วมมือกับกลไกทำงานในการพัฒนาศักยภาพกลุ่มเป้าหมาย ให้เกิดการยอมรับและปรับใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมอย่างต่อเนื่อง และเพื่อถ่ายทอดระบบฐานข้อมูลเทคโนโลยีที่เหมาะสมของเครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล และเครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏต่อกลุ่มเป้าหมาย ในวันพุธที่ 15 พฤษภาคม 2567 ณ โรงแรม ดิ อิมพีเรียล โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ โคราช นครราชสีมา