สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดำเนินโครงการพัฒนาศักภาพนักวิจัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 กิจกรรมที่ 3 เทคนิคการยกร่างคำขอจดทะเบียนสิทธิบัตรการออกแบบและอนุสิทธิบัตร ระหว่างวันที่ 16 – 17 พฤษภาคม 2567 ณ ห้องประชุมแอตแลนติก โรงแรมเดอะ ไทด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี โดยได้รับเกียรติจากคุณทวีศักดิ์ สุขสวัสดิ์ และคุณดนัย เลี้ยงเจริญ นักวิชาการตรวจสอบสิทธิบัตรชำนาญการ จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา เป็นวิทยากรในการฝึกอบรมในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะบุคลากรของมหาวิทยาลัยในการเขียนรายละเอียดผลงานด้านทรัพย์สินทางปัญญาไปสู่การยกร่างคำขอประเภทสิทธิบัตร อนุสิทธิบัตร อย่างเป็นรูปธรรม อันก่อให้เกิดผลผลิต ผลลัพธ์ และผลกระทบจากการนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต