ศูนย์คลินิกเทคโนโลยี สวพ. มทร.พระนคร นำคณะอาจารย์ นักบริการวิชาการและนักวิจัย ร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในหัวข้อ “การพัฒนาการบริการวิชาการและพัฒนาอาชีพอย่างมีคุณภาพตามยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร และการดำเนินงานตามแผนพัฒนาจังหวัดนนทบุรี” และนักวิจัย

ศูนย์คลินิกเทคโนโลยีสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำคณะอาจารย์ นักบริการวิชาการ และนักวิจัย จากคณะต่าง ๆ ได้แก่ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม และคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน พร้อมทั้ง วิทยาลัยการบริหารแห่งรัฐ ร่วมกับเทศบาลเมืองบางคูรัด จังหวัดนนทบุรี ตัวแทนกลุ่มชุมชน/วิสาหกิจชุมชน/ผู้ประกอบการ ได้แก่ เครื่องหนังธัญสุดา (กระเป๋าหนังวัว) คุ้มก้าวหน้า (ข้าวไรเบอรี่) กลุ่มประดิดประดอย (กระเป๋าจากถุงน้ำยาซักผ้า) และกลุ่มนวดแผนไทย เข้าร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในหัวข้อ "การพัฒนาการบริการวิชาการและพัฒนาอาชีพอย่างมีคุณภาพตามยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร และการดำเนินงานตามแผนพัฒนาจังหวัดนนทบุรี" และ “การดำเนินการบริการวิชาการ วิจัยและพัฒนา เพื่อเพิ่มศักยภาพและต่อยอดการสร้างมูลค่าเพิ่มของผลิตภัณฑ์ชุมชน” รวมถึงสำรวจประเด็นปัญหาและความต้องการของกลุ่มชุมชน เพื่อหาโจทย์วิจัยร่วมกัน และวางแนวทางการดำเนินงานในการจัดทำข้อเสนอโครงการเพื่อขอรับงบประมาณสนับสนุนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป โดยกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ณ เทศบาลเมืองบางคูรัด จังหวัดนนทบุรี