ศูนย์คลินิกเทคโนโลยีสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.พระนคร เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมและถ่ายทอดองค์ความรู้ เรื่อง “การเตรียมความพร้อมพัฒนาชุมชนและการเขียนข้อเสนอเพื่อยื่นขอทุนด้านการพัฒนาสังคม”

ศูนย์คลินิกเทคโนโลยีสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมและถ่ายทอดองค์ความรู้ เรื่อง “การเตรียมความพร้อมพัฒนาชุมชนและการเขียนข้อเสนอเพื่อยื่นขอทุนด้านการพัฒนาสังคม” โดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสนจัดโครงการฝึกอบรมและถ่ายทอดองค์ความรู้ เพื่อให้อาจารย์ นักวิจัย ผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชน และเครือข่ายมหาวิทยาลัย มีความรู้ความเข้าใจเรื่องการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมในพื้นที่ และสามารถจัดทำข้อเสนอโครงการเพื่อขอทุนด้านการพัฒนาสังคม ผ่านการประชุมออนไลน์ (Online) ในวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2567 โดยกิจกรรมในโครงการฯ ประกอบด้วย
- การบรรยาย เรื่อง ”การส่งเสริมและใช้ประโยชน์ ววทน. เพื่อการพัฒนาพื้นที่ จากนโยบายสู่การปฏิบัติ” และ ”การพัฒนาข้อเสนอโครงการส่งเสริมการนำ วทน. เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตและเศรษฐกิจชุมชน” โดย นายเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
- การอภิปราย/ถ่ายทอดองค์ความรู้ “Share Success Case” การพัฒนาพื้นที่ด้วย ววน. โดย ตัวแทนจากมหาวิทยาลัย/สถาบันอุดมศึกษา ในจังหวัดนครปฐม จังหวัดสุพรรณบุรี และเครือข่าย อว.ส่วนหน้า ประจำจังหวัดนครปฐม