สถาบันวิจัยและพัฒนา งานพัฒนาบ่มเพาะธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการประกวดทำแผนธุรกิจการค้าเชิงสร้างสรรค์และนวัตกรรม (RMUTP Pitching Day)

สถาบันวิจัยและพัฒนา งานพัฒนาบ่มเพาะธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉันทนา ปาปัดถา รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการประกวดทำแผนธุรกิจการค้าเชิงสร้างสรรค์และนวัตกรรม (RMUTP Pitching Day) ภายใต้โครงการหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษา มทร.พระนคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

โดยได้รับเกียรติจาก 1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุชนนี เมธิโยธิน กรรมการบริษัทกันตาจิวเวลรี่ จำกัด
2. ดร.กวิน มุสิกา กรรมการผู้จัดการ บมจ. แกรนด์ เอคเพิร์ท ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริการธุรกิจ และนักวิจัยอิสระ
3. ดร.อนุกูล โรจน์วิวัฒน์ กรรมการห้างหุ้นส่วนจำกัด สุรางค์ เอ็กซ์เพรส ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจท่องเที่ยว และนักวิจัยอิสระ
4. ดร.นลินี จรรยาวัฒนานนท์ นักวิจัยอิสระด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
5. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อรรถการ สัตยพาณิชย์ อาจารย์คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มทร.พระนคร
6. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉันทนา ปาปัดถา รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.พระนคร

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนา เสริมสร้างองค์ความรู้ และสนับสนุนให้เกิดความพร้อมสามารถประกอบธุรกิจของตนเองหรือพัฒนาต่อยอดธุรกิจเดิม จัดกิจกรรมสร้างความตระหนัก-จิตวิญญาณผู้ประกอบการ (Entrepreneurial Spirit) ในการเป็นผู้ประกอบการให้กับนักศึกษา และคัดเลือกผู้ประกอบการเข้าสู่กระบวนการบ่มเพาะในระดับ Pre-Incubation ของสถาบันวิจัยและพัฒนาต่อไป

ระหว่างวันที่ 11-12 กรกฎาคม 2567 ณ ห้อง Big Data Virtual Lab ชั้น 4 อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ มทร.พระนคร (ศูนย์เทเวศร์)
โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การบรรยายและแบ่งกลุ่ม Workshop การเขียนแผนธุรกิจผ่านการทำ Business Model Canvas (BMC) และ วางแผนธุรกิจให้เติบโตด้วย LEAN CANVAS โดยการวิเคราะห์ความเป็นไปได้เริ่มต้น ประเมินความเสี่ยงของธุรกิจ และให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน สำหรับผู้เริ่มต้นการทำธุรกิจ รวมถึงการต่อยอดทางธุรกิจ