สวพ. ร่วมดำเนินการตรวจพิสูจน์ทดสอบความเร็วของรถยนต์คู่กรณีที่เฉี่ยวชนกันเพื่อประกอบคดี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่เรือตรีทรงวุฒิ มงคลเลิศมณี รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ฝ่ายบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเชิญจากบัณฑิตวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์นานาชาติสิรินธรไทย-เยอรมัน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (TGGS) ให้ดำเนินการตรวจพิสูจน์ทดสอบความเร็วของรถยนต์คู่กรณีที่เฉี่ยวชนกันเพื่อประกอบคดี ร่วมกับพันตำรวจเอกชัยทิศ  ลิมกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรไทรน้อย กรณีเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกัน ระหว่างรถยนต์บรรทุกพ่วงเทเล่อกับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้า ทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์นั่งส่วนบุคคลและผู้นั่งโดยสารเสียชีวิต รวม 3 คน บริเวณถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ซึ่งจากการตรวจที่เกิดเหตุ พบว่ามีร่องรอยการเบรกของรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และพนักงานสอบสวนต้องการทราบความเร็วของรถยนต์นั่งส่วนบุคคลดังกล่าว เพื่อเป็นหลักฐานประกอบคดี โดยมีนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล มทร.พระนคร ร่วมทดสอบในครั้งนี้ด้วย ซึ่งเป็นการ บูรณาการความรู้ด้านการทดสอบงานเชิงวิศวกรรมกับการเรียนวิชาโครงงานวิศวกรรมเครื่องกล ณ สถานที่เกิดเหตุบริเวณถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา