สวพ. จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เรื่อง การตรวจสอบการลักลอกผลงานวิจัย/วิชาการ

สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เรื่อง การตรวจสอบการลักลอกผลงานวิจัย/วิชาการ ในวันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2559 ณ ห้องประชุมกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ชั้น 6 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์เฟื่องฟ้า เมฆเกรียงไกร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย เป็นประธานเปิดการดำเนินกิจกรรม สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจให้แก่อาจารย์ นักวิจัย และนักศึกษา ในการเขียนผลงานวิจัย วิทยานิพนธ์ การศึกษาอิสระ หรือบทความต่างๆ ไม่ให้เกิดการลักลอกผลงานของผู้อื่น สามารถอ้างอิงผลงานของผู้อื่นได้อย่างถูกต้อง
สำหรับผู้เข้าร่วมอบรมในวันนี้ ประกอบด้วยบุคลากรและนักศึกษาจาก 8 คณะ ดังนี้ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน คณะบริหารธุรกิจ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น และสถาบันวิจัยและพัฒนา จำนวน 130 คน โดยมี รองศาสตราจารย์กัญจนา บุณยเกียรติ จากคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ในเรื่องดังกล่าว