สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.พระนคร จัดทำระบบบริหารงานบริการวิชาการ ASMS (Academic Services Management System) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

สถาบันวิจัยและพัฒนา ดำเนินการจัดทำระบบบริหารงานบริการวิชาการ ASMS (Academic Services Management System) ภายใต้โครงการระบบฐานข้อมูลงานบริการวิชาการเพื่อการบริหารงานบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 เพื่อเป็นการจัดเก็บข้อมูลโครงการบริการวิชาการ และให้บริการสารสนเทศ ต่อคณาจารย์ นักวิจัย เจ้าหน้าที่ และบุคคลทั่วไป โดยระบบจะมีการดำเนินการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง วัตถุประสงค์ของโครงการเพื่อสร้างระบบฐานข้อมูลงานบริการวิชาการเพื่อการบริหารงานบริการวิชาการ รวมทั้งเป็นศูนย์กลางการรวบรวมข้อมูลงานบริการวิชาการในภาพรวม รายงานความก้าวหน้า และผลการดำเนินงานบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ทั้งนี้ สวพ. ดำเนินการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “การใช้งานระบบฐานข้อมูลงานบริการวิชาการ ASMS  (Academic Services Management System) และการรายงานผลการดำเนินงานโครงการบริการวิชาการ” โดยมีอาจารย์และเจ้าหน้าที่ผู้ประสานงานโครงการบริการวิชาการ ระดับคณะ สถาบัน สำนัก เข้าร่วมอบรมดังกล่าว จำนวน 44 คน  ณ ห้อง Learning Space 1 ชั้น 3 อาคารอเนกประสงค์ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ                  มทร.พระนคร เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2562 และปรับปรุงระบบให้สามารถใช้งานได้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานจริง ตามข้อเสนอแนะที่ได้รับจากผู้เข้าอบรมในโครงการดังกล่าว บัดนี้การปรับปรุงและพัฒนาระบบบริหารงานบริการวิชาการเสร็จสิ้นแล้ว เมื่อเดือนกันยายน 2562 ที่ผ่านมา